หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

วอลเลย์บอล

ห้ามพลาด!จีเอ็มเอ็มพาเชียร์5ลูกยางสาวลุยศึกซีอีวี2014

18/10/2013 20:20:30
วอลเลย์บอล

-
        นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยถึง 5 ราย เตรียมร่วมทำการแข่งขันศึกตบลูกยางหญิงชิงแชมป์สโมสรยุโรปซึ่งเตรียมเปิดฉากในสัปดาห์หน้า สามารถติดตามรับชมได้ที่ จีเอ็มเอ็ม ยูโร สปอร์ต       
        ทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทยผนึกกำลังคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2013 ที่ โคราช เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเพื่อชาติ 5 นักตบสาวไทย นำโดย นุศรา ต้อมคำ, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์ และ วรรณา บัวแก้ว ได้เดินทางไปร่วมทำการแข่งขันระดับสโมสรที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน โดย นุศรา ต้อมคำ มือเซตระดับโลก เป็นเพียงหนึ่งเดียวที่ย้ายไปอยู่กับทีมแชมป์เก่าอย่าง ราบิต้า บาคู ขณะที่อีก 4 คน ที่เหลือจะยังลงเล่นให้กับสโมสรเดิมอย่าง อิกทิสซัสชิ บากู รองแชมป์เก่า

      
        ทั้งสองสโมสรได้สิทธิ์ลงเล่นวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรยุโรป รายการ "ซีอีวี วอลเลย์บอล แชมเปี้ยนส์ ลีก 2014" ซึ่งเปรียบเสมือนเวทีที่คัดเอาแต่สโมสรวอลเลย์บอลจากยอดทีมในยุโรปมารวมตัวกันเพื่อชิงความเป็นหนึ่งในทวีป ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม แข่งแบบเหย้า-เยือน เพื่อคัดเอาทีม 12 ทีม เอาไปเล่นในรอบ 2 และจะแข่งแบบน็อกเอาต์ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ

      
        สำหรับโปรแกรมของ 2 สโมสรที่มีนักตบสาวไทยร่วมทีมอยู่นั้นจะประเดิมสนามในสัปดาห์หน้า (22 ต.ค.) ซึ่ง ราบิต้า บากู ที่มีหนึ่งเดียวอย่าง นุศรา ต้อมคำ อยู่สาย เอ มีเพื่อนร่วมสายอย่าง สโมสร เดรสเนอร์ เอสซี (เยอรมนี), บีซีเยอร์ วอลเลย์ (ฝรั่งเศส) และ โอมินสก้า โอเอ็มเอสเค รีเจี้ยน  (รัสเซีย) โดยนัดแรกของ ราบิต้า บากู จะเปิดบ้านพบกับ โอมินสก้า โอเอ็มเอสเค รีเจี้ยน ในวันที่ 22 ต.ค. 56

      
        ด้านสโมสรอิกทิสซัสชิ บากู อยู่สาย บี ร่วมกับ สโมสรเซอร์เวน่า ซเวซด้า เบลเกรด (เซอร์เบีย), สโมสรไดนาโม มอสโก (รัสเซีย) และ สโมสร รีเบคชินเมคคานิก้า ปิอาเชนซ่า (อิตาลี) โดยนัดแรกของสโมสรที่มีสาวไทยร่วมทีมถึง 4 คน จะพบกับ สโมสร เซอร์เวน่า ซเวซด้า เบลเกรด จากเซอร์เบีย ในวันที่ 22 ต.ค. 56 ตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไป ชมถ่ายทอดสดทางจีเอ็มเอ็ม ยูโร สปอร์ต สนใจรับชม โทร.0-2841-8888

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48