หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กีฬาอื่นๆ
 

สิ้นเอ๊กซ์จักรกฤษณ์!โดนจ่อยิง6นัดดับคารถหรู

19/10/2013 19:41:57
เอ๊กซ์ จักรกฤษณ์ เสียชีวิตแล้ว หลังโดนลอบจ่อยิง6นัด คารถยนต์ย่านสุขาภิบาล หลังส่งโรงพยาบาลแต่ยื้อเอาไว้ไม่ไหว คณะแพทย์ที่ทำการรักษาแถลงข่าวเอ็กซ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตแล้ว        เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 19 ต.ค. 56 ร.ต.ท.ประกอบ ศรศักดา พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุ นายจักรฤษณ์ หรือ เอ๊กซ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บภายในรถยนต์ บริเวณปากซอยรามคำแหง 166 หรือวัดบางเพ็งใต้ ถนนรามคำแหง แขวงและเขตมีนบุรี กทม. รุดไปพร้อม พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.)

 


        ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ 2 ประตู สีดำ ทะเบียน ชส 2223 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ช่องทางด้านซ้ายสุดระหว่างซอยรามคำแหง 164 และ 166 ส่วนผู้บาดเจ็บมูลนิธิร่มไทร นำส่งโรงพยาบาลเสรีรักษ์ เบื้องต้นทราบว่านายจักรกฤษณ์ ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกและตามลำตัวอาการสาหัส 

  


        ด้าน พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 (ผบก.น.3) กล่าวว่า พยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่า คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา และก่อเหตุประกบยิงใส่รถนายจักรกฤษณ์บริเวณปากซอยรามคำแหง 166  ทั้งนี้ให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบสาเหตุความขัดแย้งของนายจักรกฤษณ์ที่ผ่านมา เพื่อสืบสวนจับกุมคนร้าย

 


        ขณะที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นสาวใช้ที่บ้านของจักรกฤษณ์ ที่นั่งรถมาด้วยกันกับจักรกฤษณ์ และได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดกระจกที่แตกจากความแรงของกระสุนปืนที่บริเวณขา แต่ไม่ประสงค์ที่จะเปิดเผยชื่อ ได้เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุ จักรกฤษณ์ ได้ออกจากบ้านพักที่สุขาภิบาล 3 เพื่อจะไปรับประทานข้าวเย็นกับ ภรรยา ที่อยู่ในหมู่บ้านสรรพากร

 


        แต่หลังจากที่รถผ่านไฟแดง บริเวณปากซอยรามคำแหง 166  ตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัดและด้วยความตกใจกลัวทำให้ตนก้มหมอบหลบทันที พอเสียงปืนเงียบลงตนก็ได้ลุกขึ้นมาและรีบหันไปดูที่ จักรกฤษณ์ ซึ่งขณะนั้นได้หมดสติไปแล้ว ตนจึงพยายามเขย่าตัวเพื่อปลุกให้ตื่นพร้อมกับส่งเสียงร้องให้คนช่วย ซึ่งในช่วงที่ก้มหน้าหลบนั้นทำให้ตนไม่เห็นใบหน้ามือปืนที่ยิงเข้ามาในรถ        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ถึงโรงพยาบาล จักรกฤษณ์ได้ถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินทันที โดยมี พญ.ณิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยา ตามเข้าไปดูอาการอย่างใกล้ชิด จากนั้นในเวลา 20.20 น. นายมานพ และ นางสมคิด พณิชย์ผาติกรรม บิดาและมารดาของจักรกฤษณ์ได้เดินทางมาถึงโรงพยาบาลและรีบเข้าห้องฉุกเฉินทันที
         
        ถัดมาอีก 25 นาที โอภาส เรืองปัญญาวุฒิ แม่นปืนทีมชาติรุ่นพี่และที่ปรึกษาทนายส่วนตัวของจักรกฤษณ์ ได้เดินทางมาดูอาการด้วยเช่นกัน จากนั้นในเวลา 21.08 น. นางปวีณา หงสกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เดินทางมาถึงที่โรงพยาบาลโดยมี พญ.ณิธิวดี มาต้อนรับและพาเข้าห้องฉุกเฉิน
         
        นางปวีณา กล่าวก่อนเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อไปดูอาการของจักรกฤษณ์ว่า หลังจากทราบข่าวก็ค่อนข้างตกใจมากไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับจักรกฤษณ์ ซึ่งจริงๆ แล้วต้องยอมรับว่าหลังจากที่ถูกปล่อยตัวออกจากศาลทหาร จักรกฤษณ์ก็พยายามปรับตัวให้ดีขึ้น และเมื่อช่วงกลางวันในวันนี้ (19 ต.ค.) จักรกฤษณ์ก็ไปรับประทานข้าวกับภรรยาที่บ้าน และในช่วงเย็นก็กำลังจะไปทานข้าวด้วยกันเอง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องที่น่าเสียใจมาก เพราะไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม จักรกฤษณ์ก็ถือเป็นนักกีฬายิงปืนที่เคยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติอย่างมากมาย
         
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงระหว่างที่ถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินร่วม 2 ชั่วโมง แพทย์ของ รพ.เสรีรักษ์ ได้พยายามปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตของจักรกฤษณ์อย่างเต็มที่ และมีบางช่วงที่หัวใจของจักรกฤษณ์ได้กลับมาเต้น แต่สุดท้ายแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้
         
        นายอธิปรัฐ กาญจนสุวรรณ รักษาการนายกสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย ซึ่งได้เดินทางไปดูอาการของจักรกฤษณ์พร้อมกับครอบครัวของมือปืนทีมชาติในครั้งนี้ ได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงเวลา 21.15 น. อาการของจักรกฤษณ์เหมือนจะดีขึ้นเมื่อแพทย์ได้ปั๊มหัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง แต่ก็ยังมีอาการน่าเป็นห่วง แต่หลังจากนั้นไม่นานนักหัวใจของจักรกฤษณ์ก็หยุดเต้นไปอีกสุดที่แพทย์จะปั๊มกลับมาได้
         
        ''เท่าที่ได้หารือกับทางครอบครัวกันในเบื้องต้น ครอบครัวเอ๊กซ์ลงความเห็นว่าจะนำศพของเอ๊กซ์ไปตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดเทพศิรินทร์ ส่วนจะมีการสวดพระอภิธรรมกี่วันนั้นยังไม่มีการกำหนดออกมา''
         
        นายอธิปรัฐ กล่าวอีกว่า โดยส่วนตัวของตนแล้วการเสียชีวิตของเอ๊กซ์ในครั้งนี้ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการยิงปืนไทย เพราะเอ๊กซ์แม้จะเป็นคนใจร้อนและเข้ากับหลายๆ คนไม่ได้ แต่ก็ถือว่าเป็นนักกีฬาที่มีพรสวรรค์และได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติมาอย่างมาก ดังนั้นตนก็เตรียมจะเสนอผู้บริหารสมาคมฯ และคนในวงการกีฬายิงปืนไทยเพื่อร่วมกันจัดตั้งกองทุนใช้ชื่อของจักรกฤษณ์เพื่อจะได้เกิดประโยชน์ต่อวงการยิงปืนไทยต่อไปในอนาคต เพราะจักรกฤษณ์นั้นถือเป็นนักกีฬายิงปืนที่ประสบความสำเร็จที่สุดของไทย
         
        ผู้สื่อข่าวรายงาน จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ที่เป็นกลุ่มวินมอเตอร์ไซด์ใกล้ที่เกิดเหตุที่เล่าเหตุการณ์ว่า รถยนต์ของ จักรกฤษณ์ ได้ถูกมือปืนซึ่งสวมหมวกกันน็อคสีขาว ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ ไม่ทราบสี 2 คนใช้อาวุธปืนยิงไล่ตามจากด้านท้ายรถก่อนจะไปประกบยิงซ้ำที่ด้านประตูคนขับ ขณะเดียวกันก็มีคนที่บ้านของ จักรกฤษณ์ ขับขี่มอเตอร์ไซด์ตามมาด้านหลังและมาทราบในภายหลังว่าเป็นน้องชาย ลูกพี่ลูกน้องของ จักรกฤษณ์ ที่ตามมาเพื่อจะเอาเสื้อเกราะกันกระสุนมาให้ จักรกฤษณ์ แต่ไม่ทันการณ์
         
        พ.ต.อ.เอก เอกศาสตร์ รองผบก.น.3 กล่าวถึงคดีลอบสังหาร จักรกฤษณ์ ในครั้งนี้ว่า เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ตั้งประเด็นการสังหารไว้หลายเรื่อง 1.ยาเสพติด 2.ชู้สาว 3.การพนัน และ 4.ความโกรธแค้นส่วนตัว โดยให้น้ำหนักไปที่ประเด็นหลังมากที่สุด ส่วนคดีความกับภรรยาที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ตัดทิ้ง ซึ่งภรรยาของเอ็กซ์ไม่น่าจะโกรธแค้นถึงขั้นลงมือสังหาร แต่อาจจะเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับภรรยา เช่น ญาติพี่น้อง ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งตรวจสอบภาพวงจรปิด และรวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

คนกีฬาร่วมไว้อาลัย ''เอ๊กซ์'' จากไป

         
        ศ.คลินิก นพ.เอาชัย กาญจนพิทักษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทราบข่าว ''เอ๊กซ์'' จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม โดนยิงรู้สึกตกใจมาก ไม่คาดฝันว่าจะเสียชีวิตปัจจุบันทันด่วนอย่างนี้ ไม่ทราบว่าปัญหาอะไร เพราะไม่ได้ติดต่อกันนานมากแล้ว
         
        ''เอ๊กซ์ก็ไม่ได้เข้าสมาคมฯ และสนามยิงปืนเลยตั้งแต่ที่โดนภรรยาแจ้งข้อหาว่าทำร้ายร่างกาย ก็ไม่ได้มาสนามยิงปืนอีกเลย ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านั้น เคยมาซ้อมยิงปืน และเคยมาหาเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่สนาม ก็มีนักกีฬาที่บ้านอยู่เท่านั้นแจ้งข่าวมา ก็ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์หรือเหตุผลอะไร ที่ทำให้ถูกปองร้าย ทางเอ๊กซ์ไม่เคยติดต่อมาเลย
         
        ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับภรรยา และเรื่องที่โดนจับนั้น ทางสมาคมฯ ไม่ได้เข้าไปยุ่งเพราะถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ถ้าครอบครัวให้ช่วยอะไรก็จะช่วย จากนี้ก็จะสอบถามครอบครัวว่าต้องการให้สมาคมฯ ช่วยอะไรบ้าง เพราะโดยส่วนตัวรู้จักเอ๊กซ์มาตั้งแต่เกิด สนิทกับคุณพ่อด้วย ตั้งแต่ที่เกิดเรื่องก็รู้สึกตกใจและเสียดาย
         
        ส่วนปัญหาเรื่องยาเสพติดไม่ทราบ เพราะเคยตรวจเลือด เวลาเก็บตัว คัดตัว ตรวจร่างกายก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร เพราะฉะนั้นเหตุผลที่โดนยิงครั้งนี้ไม่อยากคิด ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไร รถที่โดนยิงเอ๊กซ์ก็ขับประจำ เอ๊กซ์คงไม่รู้ว่ามีคนปองร้าย ถึงได้ขับรถคันนี้ตลอด''
         
        ขณะที่ เจนจิรา ศรีสงคราม นักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติไทย กล่าวว่า ไม่ได้ติดต่อกับ ''พี่เอ๊กซ์'' จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม มานานมาก ราวๆ 5-6 ปี ก่อนหน้านี้รู้จักกันเพราะเคยไปเรียนยิงปืนกับคุณพ่อของพี่เอ๊กซ์ เพราะฉะนั้นไม่ทราบสาเหตุและไม่ได้ติดต่อกันนานมากแล้ว ไม่รู้รายละเอียดและสาเหตุเลย ก็ขอไม่พูดถึงละกัน''
         
        ''โจ้'' สืบศักดิ์ ผันสืบ เปิดใจว่า ''ปกติรู้จักกันตอนไปแข่งกันเท่านั้น รู้สึกเสียใจและใจหาย เพราะเป็นคนในวงการกีฬาเราด้วย เพราะมีความสามารถและทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติมาตลอด แม้จะมีปัญหาในครอบครัว ทุกคนใจหาย เสียใจมาก''
         
        ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าในเวลา 21.40 น. นพ.มานิตย์ ศิริกังวาลกุล ผู้อำนวยการรพ.เสรีรักษ์ ได้ออกมาแถลงข่าวถึงการเสียชีวิตของจักรกฤษณ์อย่างเป็นทางการ โดยได้เริ่มต้นด้วยการแสดงความเสียใจกับครอบครัวของจักรกฤษณ์พร้อมเผยว่า ทางคณะแพทย์พยายามช่วยเหลือเต็มที่แต่ไม่สามารถช่วยเหลือชีวิตไว้ได้
             
        ส่วน นพ.ประกิจ เปี่ยมเพชรกุล แพทย์เจ้าของไข้เอ๊กซ์ออกมาแถลงว่าหลังจากที่จักรกฤษณ์ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจากสาเหตุถูกลอบยิง ทันทีที่มาถึงโรงพยาบาลในเวลา 19.00 น. มาหัวใจก็ไม่เต้นแล้ว ทางแพทย์ได้ใส่ท่อช่วยหายใจและพยายามปั๊มหัวใจ แต่เนื่องจากผู้ป่วยมีแผลกระสุนปืนเข้ากลางหน้าอก
         
        ทางแพทย์จึงได้ทำการเปิดช่องปอดเพื่อปั๊มหัวใจโดยตรง และพบว่ามีรูกระสุนทะลุที่หัวใจ ข้างบนซีกซ้ายมีเลือดที่ช่องปอด 2,000 ซีซี ซึ่งทางแพทย์ได้พยายามทำการปั๊มหัวใจ กว่า 1 ชั่วโมงครึ่งแต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ โดยจักรกฤษณ์ได้มาสิ้นใจในเวลา 20.30 น.
         
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเวลา 22.37 น. เจ้าหน้าที่รพ.ได้ทำการเข็นศพ ''เอ๊กซ์-จักรกฤษณ์'' ออกมาจากห้องไอซียูเพื่อนำศพไปทำการชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ ทันที
         
        สำหรับการตรวจสอบรูกระสุนปืนที่จักรกฤษณ์ถูกยิง พบว่ามีอยู่หลายจุด โดยอยู่ที่บริเวณกึ่งกลางหน้าอก 1 นัด และอีก 2 นัดที่ไหล่ขวา, มีแผลทะลุออกด้านสีข้างขวา 1 นัด และหลังเอกซเรย์ปอดพบว่ามีกระสุนอยู่ที่ช่องท้องอีก 2 นัด
             
        ด้าน นางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม มารดาของเจ้าเอ๊กซ์ที่ยังอยู่ในอาการตกใจ แต่ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่าตอนนี้ถือว่าเอ๊กซ์ได้หมดเวรหมดกรรมแล้ว ขอให้ลูกหลับสบายเพราะรู้ว่าลูกเหนื่อยมาเยอะ รับใช้ชาติมาเยอะพอสมควร แม่สงสารลูก ขอบคุณทุกคนต่อไปคงไม่ได้ทำข่าวเอ๊กซ์อีกแล้ว ส่วนเรื่องตั้งศพบำเพ็ญกุศลต้องคุยกันก่อน
             
        ขณะที่ พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ ภรรยาเอ๊กซ์กล่าวว่า วันนี้พี่เอ๊กซ์ขับรถจะมาทานข้าวด้วย เราไปทานข้าวกันด้วยกันตั้งแต่บ่าย ระหว่างทางกลับบ้านพี่เอ๊กซ์ยังบอกลูกว่าจะพาลูกไปดูห้องใหม่ที่เขามาส่งแล้วขับรถกลับบ้านและบอกว่าตอนเย็นจะพาลูกไปกินข้าวที่บ้าน แต่ก็มาเกิดเหตุร้ายกับเขาเสียก่อน
         
        ''ที่จริงเขาเป็นคนระวังตัวตลอด เราคุยกันแต่เรื่องทำบ้าน เราจะไปซื้อเฟอร์นิเจอร์ในวันจันทร์กัน และเมื่อบ้านเสร็จเราจะกลับมาอยู่ด้วย'' ภรรยาเอ๊กซ์กล่าว
             
        ส่วน พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ รองผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางดูที่เกิดเหตุเพื่อทำการตรวจสอบและเก็บหลักฐาน ซึ่งตอนนี้ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นไหนออกทั้งสิ้น ทั้งเรื่องปัญหาขัดแย้งส่วนตัว ครอบครัว และผลประโยชน์ ซึ่งตอนนี้ได้มีการเก็บรอยนิ้วมือ เก็บปลอกกระสุน 9 มม. แม็กกาซีน จำนวน 7 ปลอกตั้งแต่เชิงสะพาน ซึ่งทางตำรวจจะหาแนวทางในการสืบคดีนี้ต่อไป
ภาพประกอบ : อินเตอร์เนต

เอ๊กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ถูกลอบยิงเสียชีวิต

Comment